Những lưu ý khi sử dụng bột than tre làm bánh

Bột than tre dù được xay rất mịn, nhưng các bạn nhớ chú ý liều lượng hay tỉ lệ phù hợp khi pha trộn làm bánh. Vì nếu lỡ tay bỏ quá nhiều than tre, bánh sẽ bị lợn cợn và có vị sạm sạm khi ăn, đặc biệt khi dùng làm kem (Đôi lúc cũng tùy khẩu vị, nhiều người sẽ thích lúc ăn có cảm giác hơi sạm sạm như 1 đặc trưng của than tre).

Bởi vì đặc trưng của bột than tre được xay mịn từ carbon cứng, khác với các loại bột từ lá cây, hay từ hạt nên xay ra dù mịn sẽ không thể nào đạt được độ mềm mịn như bột lá cây, và đây sẽ là cách khắc phục để làm bánh:

  • Khi làm bánh bạn có thể ray qua bột than tre, hoặc phối trộn cùng bột khác (bột mì, bột gạo…) rồi ray tất cả qua một lần, để bột được mịn.

  • Cách khác: bạn có thể hòa than tre vào các chất lỏng khác như nước, sữa… khi đạt được độ đen vừa ý (chú ý tỉ lệ nhé) rồi rót từ từ hỗn hợp vào bột hay nguyên liệu khác để làm bánh, làm kem. Và phần lắng dưới dáy các bạn bỏ đi, thì bánh sẽ được mịn, không bị lợn cợn. Hoặc rót hỗn hợp chất lỏng qua cái ray, vải lược khi cho vào bột, sẽ chặn lại được phần bị vón.

Chúc các bạn làm bánh thành công nhé ^^

Haukimvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *